Khó khăn khi chuyển trọ sinh viên và những điều cần lưu ý 

Sinh viên chuyển phòng trọ có gặp khó khăn gì hay không? Cần lưu ý những gì khi chuyển đến chỗ ở mới? Cùng Thành Hưng tìm hiểu chính xác câu trả lời về dịch vụ này nhé!

Những nỗi lo lắng của sinh viên khi chuyển nhà trọ

Đối với các bạn sinh viên hiện nay, việc chuyển phòng trọ thường xuyên là điều khó tránh khỏi. Sau đây là những nỗi lo lắng của sinh viên gặp phải khi chuyển nhà trọ: 

 • Chi phí chuyển trọ

Chi phí chuyển trọ luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi sinh viên khi chuyển nhà. Họ thường tự mình đóng gói và vận chuyển đồ đạc đến nhà trọ mới để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc tự chuyển dọn phòng trọ mất nhiều thời gian, công sức, đôi khi còn phát sinh thêm nhiều chi phí khác.

 • Tốn nhiều thời gian chuyển dọn

Thông thường hiện nay, những khu nhà trọ cho sinh viên đều nằm trong các con hẻm khá nhỏ. Chính vì thế, việc vận chuyển đồ đạc ra khỏi những con hẻm này cũng tốn khá nhiều thời gian. Để quá trình vận chuyển hiệu quả, nhanh chóng đòi hỏi những người có kinh nghiệm.

 • Mệt mỏi, tốn nhiều sức lực

Khi tự mình chuyển nhà trọ, bạn phải làm tất cả mọi việc từ tháo lắp, sắp xếp, đóng gói, vận chuyển,… Nếu như bạn không có kinh nghiệm sẽ tốn rất nhiều công sức.

 • Đồ đạc có thể bị hư hỏng, thất lạc

Trong quá trình vận chuyển nhà trọ tới nơi mới do thiếu kinh nghiệm, phương tiện vận chuyển không an toàn nên hay bị hư hỏng, thất lạc đồ đạc. Đây chắc chắn là vấn đề mà những bạn sinh viên lựa chọn tự chuyển phòng trọ hay gặp phải.

 • Thuê xe vận chuyển

Thông thường, sinh viên hay lựa chọn thuê xe ba gác chuyển trọ. Tuy nhiên, xe ba gác có không gian nhỏ, dễ bị rơi rớt đồ đạc. Bên cạnh đó nhiều sinh viên còn bị chủ xe nâng giá thành thuê.

Hình ảnh chuyển trọ sinh viên

Tips giúp sinh viên chuyển phòng trọ nhanh gọn, tiết kiệm

 • Hiện nay rất nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển đồ phòng trọ. Dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí, vận chuyển an toàn, hiệu quả hơn.
 • Bên cạnh đó việc tìm hiểu về chất lượng dịch vụ của đơn vị dịch vụ bốc xếp cũng quan trọng không kém. Bạn có thể xem đánh giá dịch vụ của công ty trên các trang mạng xã hội để đưa ra lựa chọn phù hợp, chính xác nhất.
 • Khi sử dụng dịch vụ chuyển trọ sinh viên tại công ty Thành Hưng, đảm bảo khách hàng sẽ vô cùng hài lòng. Mỗi nhân viên trong đơn vị đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có trách nhiệm với công việc.
 • Chúng tôi cam kết bồi thường toàn bộ giá trị hàng hóa nếu trong quá trình thực hiện hợp đồng xảy ra sự cố làm hư hỏng. Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ chuyển trọ trọn gói quý khách hàng sẽ được miễn phí tất cả các vật liệu đóng gói.

Dịch vụ chuyển trọ trọn gói 

Những việc cần lưu ý trước khi chuyển nhà

Một số việc cần làm trước khi chuyển sang trọ mới gồm:

 • Thông báo cho chủ nhà 

Khi bạn quyết định chuyển sang trọ mới thì việc thông báo cho chủ nhà là việc rất quan trọng. Khi thông báo trước cho chủ nhà, giúp họ có thời gian chuẩn bị và tìm người thay thế cho bạn. Điều này giúp tránh tình trạng phòng trống, tạo điều kiện thuận lợi cho cả bạn và chủ nhà.

 • Phân loại, thanh lý đồ đạc

Trước khi chuyển nhà các bạn nên phân loại các đồ đạc trong nhà, bỏ đi những món đồ không còn sử dụng nữa. Việc này giúp quá trình vận chuyển nhà của bạn được nhanh chóng và đỡ tốn sức hơn.

 • Lựa chọn dịch vụ vận chuyển

Hiện nay có rất nhiều hình thức vận chuyển đồ đạc, bạn có thể sử dụng xe máy, hoặc các loại xe ba gác. Những phương thức vận chuyển này sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức của bạn, đồng thời dễ gây hư hỏng đồ đạc.

Thay vào đó bạn nên thuê dịch vụ chuyển phòng trọ chuyên nghiệp. Xem xét, lựa chọn thật kỹ đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng. Quá trình chuyển dọn phòng trọ của bạn được thực hiện an toàn, đúng tiến độ.

Dịch vụ chuyển trọ sinh viên – Thành Hưng

Dịch vụ chuyển trọ sinh viên mang đến sự thuận tiện, an toàn, nhanh chóng. Dịch vụ chuyển trọ Thành Hưng tự hào luôn là sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng. Bởi chúng tôi luôn lắng nghe từng ý kiến khách hàng để ngày càng cải thiện, mang đến một chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bạn đang có nhu cần chuyển dọn phòng trọ mà chưa tìm được đơn vị uy tín? Hãy liên hệ ngay với Thành Hưng – dịch vụ chuyển trọ trọn gói chuyên nghiệp để được biết thêm chi tiết và đặt lịch ngay nhé!