Kinh nghiệm dọn phòng trọ nhanh gọn và hiệu quả nhất

Những việc cần làm trước khi chuyển trọ? Có nên thuê dịch vụ dọn phòng trọ không? Xem ngay bài viết với những mẹo và kinh nghiệm dọn phòng trọ nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Cách dọn phòng trọ nhanh gọn, đơn giản, ít tốn sức

Dưới đây là một số cách dọn phòng trọ nhanh gọn, đơn giản và ít tốn sức:

  • Liệt kê danh sách đồ cần chuyển 

Nên có sự chuẩn bị trước để mọi việc trở nên nhanh chóng, hiệu quả.Việc liệt kê danh sách đồ cần chuyển đi trong phòng trọ sẽ giúp bạn tránh tình trạng bị sót lại đồ đạc.

  • Phân loại các đồ cần chuyển

Sau khi đã liệt kê tất cả đồ đạc cần chuyển đi, bạn nên đánh dấu và phân loại chúng. Nó giúp bạn dễ dàng đóng gói hơn, sắp xếp nhanh hơn sau khi đã chuyển đến chỗ ở mới.

  • Đóng gói đồ đạc vào thùng giấy

Đóng gói, sắp xếp cẩn thận, tỉ mỉ đồ đạc vào thùng giấy sẽ giúp đồ đạc của bạn được bảo vệ an toàn hơn tránh xảy ra hư hỏng, mất mát… Đồng thời cũng giúp quá trình vận chuyển gọn gàng, nhanh hơn.

  • Thanh lý bớt những đồ vật không cần thiết 

Thanh lý các đồ vật không cần thiết sẽ giúp tiết kiệm được không gian phòng trọ của bạn. Làm giảm số lượng đồ đạc cần chuyển đi nên quá trình dọn phòng trọ sẽ nhanh và ít tốn sức hơn.

Việc dọn đồ từ nơi này sang nơi khác tốn rất nhiều thời gian và công sức. Thay vì phải tự làm qua các bước trên, chúng ta nên thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói. Bạn chỉ cần bỏ ra một ít chi phí, họ sẽ lo tất tần tật các việc còn lại.

Hình ảnh chuyển dọn đồ đạc phòng trọ 

Có nên thuê dịch vụ dọn phòng trọ hay không?

Nếu bạn quá bận rộn hoặc không muốn dành quá nhiều thời gian để dọn đồ đạc, thì việc thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói là lựa chọn hợp lý nhất. Nó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì thế bạn có thể dành thời gian của mình cho những việc quan trọng hơn.

Ngoài ra với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm và các thiết bị, dung dịch làm sạch,… sẽ giúp cho phòng trọ của bạn trở nên sạch sẽ, gọn gàng hơn rất nhiều.

Chuyển dọn phòng trọ sinh viên

Những việc cần làm trước khi chuyển sang trọ mới 

Một số việc cần làm trước khi chuyển sang trọ mới gồm:

  • Thông báo cho chủ nhà 

Khi bạn quyết định chuyển sang trọ mới thì việc thông báo cho chủ nhà là việc rất quan trọng. Khi thông báo trước cho chủ nhà, giúp họ có thời gian chuẩn bị và tìm người thay thế cho bạn. Điều này giúp tránh tình trạng phòng trống, tạo điều kiện thuận lợi cho cả bạn và chủ nhà.

  • Dọn dẹp phòng trọ cũ trước khi trả phòng 

Trước khi trả phòng, bạn nên dọn dẹp phòng trọ cũ để đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ của căn phòng. Hãy liệt kê các đồ đạc cần chuyển đi của bạn, đi xung quanh phòng trọ của bạn để kiểm tra tránh sót lại đồ.

  • Đóng gói đồ đạc

Việc đóng gói là một việc rất quan trọng trong quá trình vận chuyển. Đồ đạc của bạn không bị hư hỏng, thất lạc, mất mát. Đồng thời giúp vận chuyển nhanh hơn, đồ đạc được an toàn hơn. Với các vật dễ vỡ như gương, đồ làm bằng thủy tinh, đồ điện tử,… bạn nên đóng gói bằng các vật liệu chống va đập sẽ giúp đồ của bạn an toàn hơn.

  • Lựa chọn hình thức vận chuyển

Hiện nay có rất nhiều hình thức vận chuyển đồ đạc, bạn có thể sử dụng xe máy, hoặc các loại xe ba gác. Những phương thức vận chuyển này sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức của bạn, đồng thời dễ gây hư hỏng đồ đạc.

Thay vào đó bạn nên thuê dịch vụ chuyển phòng trọ chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, đóng gói kỹ càng, phương thức vận chuyển đa dạng, giúp tránh hư hỏng mất mát đồ đạc của bạn. 

Dịch vụ dọn phòng trọ trọn gói chuyên nghiệp

Trên đây là những việc cần làm trước khi dọn phòng trọ và một số cách dọn phòng nhanh gọn, hiệu quả. Dịch vụ chuyển phòng trọ đang rất được nhiều người quan tâm bởi chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Với gói dịch vụ chuyển phòng trọ giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Phù hợp với những bạn sinh viên có nhiều đồ đạc, không có người hỗ trợ bốc dỡ đồ đạc hay không có thời gian rảnh.Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển dọn phòng trọ, hãy liên hệ ngay với Thành Hưng nhé! Chúng tôi cam kết sẽ mang đến một dịch vụ dọn phòng trọ chuyên nghiệp, hiệu quả nhất mà giá lại vô cùng phù hợp. Thành Hưng – Dịch vụ chuyển phòng trọ sẽ luôn có mặt, giúp quá trình chuyển dọn phòng của bạn nhanh chóng, an toàn hơn.