Những lưu ý trước khi vận chuyển đồ mà bạn nên biết

vận chuyển Thành Hưng

Vận chuyển đồ như thế nào để tối ưu thời gian? Cần lưu ý những gì trong quá trình vận chuyển và có nên lựa chọn các đơn vị chuyển đồ hay không? Đọc tiếp bài viết sau để tìm hiểu thông tin chi tiết nhé! 

Có nên tự vận chuyển đồ hay không? 

Ám ảnh mỗi khi “chuyển trọ” – Ảnh: Sưu tầm

Việc tự vận chuyển hay lựa chọn các đơn vị vận chuyển đồ trọn gói phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể điểm qua một vài điểm như: 

 • Kích thước và khối lượng đồ đạc
 • Giá trị đồ đạc
 • Khoảng cách di chuyển
 • Kinh nghiệm tự vận chuyển đồ của bản thân

Tóm lại, quyết định tự vận chuyển hay thuê dịch vụ chuyển đồ trọn gói phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn cần xem xét, cân nhắc kĩ tình huống hiện tại để đưa ra quyết định phù hợp. 

Những việc cần chuẩn bị trước khi chuyển đồ

Chuyển đồ là một quá trình phức tạp, cần sự tỉ mỉ – Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị cho quá trình chuyển đồ, có một số việc quan trọng cần lưu ý như:

 • Địa điểm: Bạn nên xác định điểm đến, tìm hiểu về địa hình, không gian cũng như quy định của khu vực.
 • Thời gian: Xác định ngày chuyển đồ và có timeline cụ thể.
 • Đóng gói: Đóng gói đồ đạc cẩn thận để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Nên đánh dấu vào mỗi hộp đồ để sau này dễ dàng phân biệt. 
 • Vận chuyển: Có 2 sự lựa chọn:
  • Nếu lựa chọn dịch vụ vận chuyển: Cần lên kế hoạch tìm hiểu, xem xét việc thuê dịch vụ vận chuyển để đảm bảo quá trình di chuyển được thực hiện an toàn và hiệu quả.
  • Nếu lựa chọn hình thức tự vận chuyển, bạn cần chuẩn bị phương tiện và nhờ người giúp đỡ khi cần thiết.

Hoàn tất các công việc cần thiết trước khi bắt đầu vận chuyển đồ là cách làm việc thông minh. Điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Đảm bảo đồ đạc đến đúng địa điểm một cách an toàn, hạn chế hư hại. 

Lựa chọn đơn vị vận chuyển đồ uy tín 

Đơn vị vận chuyển uy tín tạo giá trị vững bền – Ảnh: Sưu tầm

Đây được xem là một khâu vô cùng quan trọng, quyết định mức độ an toàn đồ đạc của bạn trong quá trình vận chuyển đồ. Bạn có thể xem qua một vài lưu ý khi lựa chọn đơn vị vận chuyển dưới đây: 

Giấy phép chứng nhận

Kiểm tra độ tin cậy, uy tín của đơn vị bằng cách xem giấy phép hoạt động. Bạn có thể tham khảo đánh giá của khách hàng trên các mạng xã hội. 

Kinh nghiệm vận chuyển

Bạn nên tìm hiểu kĩ về kinh nghiệm vận chuyển đơn vị chuyên vận chuyển. Từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. 

Bảo hiểm đồ đạc, hàng hóa

Trước khi quyết định ký kết, bạn cần xem thật kỹ về chính sách bảo hiểm trong những trường hợp hàng hóa bị mất hoặc hư hỏng do quá trình di dời. Cần có những phương án bồi thường rõ ràng, minh bạch.

Phạm vi dịch vụ

Cần xem xét xem đơn vị vận chuyển có mạng lưới phân phối đáp ứng nhu cầu của bạn hay không?

Giá cả

Đây là yếu tố đáng quan tâm nhất trước khi bạn lựa chọn dịch vụ vận chuyển. Khách hàng có thể so sánh, tham khảo giá cả giữa các đơn vị khác nhau. Từ đó cân nhắc mức giá nào là hợp lý với tình hình tài chính của bản thân.

Nếu bạn đang băn khoăn giữa rất nhiều dịch vụ chuyển đồ trọn gói thì Vận chuyển Thành Hưng là một trong những gợi ý bạn có thể tham khảo. Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải, đa dạng phương thức vận chuyển, Thành Hưng được khách hàng vô cùng tín nhiệm.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Công ty Thành Hưng

Liên hệ tới tổng đài hỗ trợ 1800.00.33 để được nhận tư vấn kĩ lưỡng nhất! Quá trình vận chuyển đồ là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng khâu. Bài viết trên là một vài gợi ý về những việc cần chuẩn bị trước khi chuyển đồ mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích, giúp bạn hoàn thành việc chuyển đồ một cách thuận lợi và suôn sẻ.

Nếu bạn có khó khăn cần giúp đỡ, hãy comment xuống dưới để nhận được sự hỗ trợ nhé!