Quy trình đăng ký tạm trú online cho người thuê trọ

Đăng ký tạm trú là một trong những công việc quan trọng nhằm đảm bảo tính pháp lý và quyền lợi của người dân. Hiện nay có hai hình thức đăng ký tạm trú cho người thuê trọ phổ biến là: Online và Offline. Vậy đăng ký Online có gì khác và có những lợi ý như thế nào? Quy trình đăng ký tạm trú online ra sao? Cùng Thành Hưng khám phá thông qua bài viết này nhé!

Lợi ích đăng ký tạm trú online cho người thuê trọ 

Đăng ký tạm trú online – Ảnh: Sưu tầm

Giảm thời gian và công sức

Quá trình đăng ký trực tuyến cho phép bạn hoàn thành các bước đăng ký mà không cần phải di chuyển đến cơ quan chức năng địa phương. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển và chờ đợi.

Tiện lợi

Bạn hoàn toàn có thể tiến hành đăng ký bất cứ khi nào. Bạn có thể đăng ký phù hợp với lịch trình của mình mà không bị giới hạn bởi giờ làm việc của cơ quan chức năng.

Tránh sai sót

Đăng ký tạm trú trực tuyến góp phần giảm thiểu nguy cơ sai sót do việc điền thông tin hoặc gửi tài liệu. Bạn có thể xem lại các thông tin trước khi gửi đăng ký và sửa chữa nếu cần thiết.

Quy trình đăng ký tạm trú online cho người thuê trọ

Khi thuê nhà trọ, bạn cần đăng ký tạm trú online để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của công dân sinh sống tại khu vực đó.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản công của bạn. 

Đăng nhập vào tài khoản dịch vụ công của bạn hoặc thực hiện đăng ký nếu chưa có tài khoản: Dịch vụ công

Bước 2: Tại cổng dịch vụ công, chọn mục “Thủ tục hành chính”

Bước 3: Tìm kiếm và chọn mục “Đăng ký tạm trú” bằng cách nhập cụm từ tạm trú vào ô tìm kiếm

Bước 4: Chọn “Nộp hồ sơ” và điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, đảm bảo điền theo thứ tự từ trên xuống. 

Lưu ý: Đối với mục “Cơ quan thực hiện”, khi lựa chọn nơi đăng ký tạm trú hệ thống sẽ tự trả kết quả về cơ quan thực hiện.

Bước 5: Tại mục “Thủ tục thực hiện”, bạn có thể lựa chọn một trong hai mục để kê khai thông tin cần thiết. 

Bước 6: Chọn hình thức nhận thông báo “Qua email” hoặc “Qua cổng thông tin”. Tiến hành cam kết lời khai và kiểm tra lại thông tin đã điền. Sau đó, chọn “Ghi” hoặc “Ghi và gửi”

Bước 8: Để kiểm tra lại hồ sơ đăng ký tạm trú chọn tại mục “Tài khoản” sau đó chọn “Quản lý hồ sơ đã nộp” và xem tại mục “Hồ sơ”.

Lệ phí đăng ký tạm trú 

Lệ ký đăng ký cư trú được ban hành kèm Thông tư 75/2022/TT-BTC quy định như sau:

Đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú (cá nhân, hộ gia đình)

  • Trực tiếp: 15.00VNĐ/lượt
  • Trực tuyến: 7.000VNĐ/lượt

Đăng ký tạm trú theo danh sách, gia hạn tạm trú theo danh sách:

  • Trực tiếp: 7.000VNĐ/lượt
  • Trực tuyến: 5.000VNĐ/lượt

Quy trình đăng ký online dành cho người thuê trọ mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Việc đăng ký trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và mang lại sự thuận tiện trong quá trình này. Thông qua bài viết, Thành Hưng hy vọng bạn sẽ có được sự trải nghiệm dễ dàng và thuận tiện hơn.

Dịch vụ vận chuyển uy tín Thành Hưng

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển địa điểm sinh sống, thuê xe chuyển trọ và mong muốn quá trình này diễn ra dễ dàng và an toàn, liên hệ ngay với Thành Hưng để được tư vấn trực tiếp nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển cùng vô vàn chế độ ưu đãi, Thành Hưng luôn tự hào là một trong những đơn vị vận chuyển uy tín bậc nhất trên thị trường. Còn chần chờ gì nữa, hãy gọi ngay tới tổng đài: 0961.360.360 – 0982.69.89.39 – (028)38.315.457 để được trải nghiệm dịch vụ sớm nhất!